Sửa Cửa Gỗ Mối Mọt, Xệ Tại Nhà TPHCM

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-

SỬA CỬA GỖ TẠI NHÀ TPHCM

Cửa gỗ là một công cụ rất tốt nhằm tôn lên vẻ đẹp sang trọng cùng giá trị thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn. Nhưng nếu dùng lâu dài, qua thời gian cùng những ảnh hưởng từ môi trường xung quanh sẽ khiến cho cửa gỗ nhà bạn bị xệ. Vậy đâu là cách sửa cửa gỗ bị xệ hiệu quả nhằm duy trì sự bền lâu?
Chuyên sửa cửa gỗ chuyên nghiệp, uy tín

Sửa cửa gỗ bị mối mục do nước sinh hoạt hàng ngày thấm vào phần chân gỗ dẫn đến ẩm mốc và sinh ra mối, chủ yếu là cửa nhà tắm và cửa hiên nhà do nước mưa tạt vào.

Anh Đức 0983.120.097

cửa bị mối ăn Sửa Cửa Gỗ Mối Mọt, Xệ Tại Nhà TPHCM Sửa Cửa Gỗ Mối Mọt, Xệ Tại Nhà TPHCM

MỘT SỐ LƯU Ý NHẰM TRÁNH BỊ XỆ CỬA GỖ

Cánh cửa không nên làm quá lớn, ở các góc cửa nên có những ke vuông bằng thép chống gỉ, nhằm đỡ cho các khung cửa luôn ở dưới dạng vuông góc với nhau, tránh bị xệ cánh.

Cửa gỗ sử dụng lâu năm hay gặp hiện tượng sệ cánh, vênh, co ngót gây ra tình trạng rất khó đóng hoặc mở, gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nguyên nhân là do khí hậu nóng ẩm hanh khô nên độ ổn định của cửa gỗ kém, hay bị biến dạng co giãn, cong vênh nứt nẻ hoặc bị mối mọt, mục nát theo thời gian.

Nhằm tránh hiện tượng vênh, co ngót, rạn nứt hay xệ cửa thì bạn cần lựa chọn loại gỗ tốt để làm cửa. Gỗ tốt được hiểu là các gỗ nhóm 1, 2 hoặc 3. Gỗ được xử lý ngâm tẩm chống giãn nở, chống bị xệ bằng các hoá chất chuyên dụng, có thời gian phơi khô đủ theo tiêu chuẩn.

CÁC BƯỚC ĐƠN GIẢN TRONG VIỆC SỬA CỬA GỖ BỊ XỆ

Hướng dẫn cách sửa cửa gỗ bị xệ hiệu quả

Khi cửa bị xê, chắc chắn bạn sẽ đi tìm các cách sửa cửa gỗ bị xệ, dưới đây là một số bước cơ bản để cho bạn học và làm theo:

Bước 1: Kiểm tra lại tất cả các ốc vít bản lề

Hãy đảm bảo rằng các chốt bản lề vẫn còn chặt. Nếu thấy lỏng lẻo, hãy thắt chặt chúng lại, cẩn thận không thắt quá chặt dẫn đến khó hoặc không mở được cửa.

Bước 2: Tìm các lỗ trước

Nếu bạn tìm thấy các lỗ đó, hãy loại bỏ bản lề sau khi đặt một vật chèn dưới cánh cửa để giữ nó tạm thời. Nhúng một que tăm hoặc que diêm vào keo dán gỗ rồi chèn nó vào lỗ. Khi keo khô, thay thế bản lề và ốc vít mới cho cửa.

Bước 3: Thay thế các ốc vít và bản lề

Nếu như các ốc vít và bản lề vẫn bị lỏng mà không thắt chặt lại được nữa, lúc này bạn nên thay mới chúng để cho cửa nhà bạn không còn chảy xệ. Khi cánh cửa không còn bị xệ thì dừng việc thay đổi các ốc vít.

Bước 4: Thêm miếng chêm vào giữa các bản lề và khung cửa

Sử dụng tấm gỗ mỏng hoặc đồng thau, các vật liệu mỏng nhất có thể rồi thêm các vật liệu này vào giữa bản lề và khung cửa cho đến khi nào cánh cửa không còn bị chảy xệ thì dừng lại.

Bước 5: Cắt hoặc bào đi góc dưới cùng của cửa

Điều này sẽ là sự lựa chọn cuối cùng của bạn. Bạn sẽ phải loại bỏ cả cánh cửa, chà nhám hoặc bào một phần nhỏ góc dưới cùng của cánh cửa gỗ. Nếu như cửa vẫn còn bị kẹt, bạn sẽ phải lặp lại quá trình này một vài lần nữa.

Nếu bạn thực hiện theo những cách trên mà cửa vẫn còn bị xệ thì bạn nên thay thế toàn bộ cánh cửa hoặc nếu bạn cảm thấy chi phí thay mới cánh cửa quá đắt, hãy liên hệ với đội sửa cửa gỗ bị xệ của chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất.